Mẹo hay đánh giá chất liệu trang phục

Một trang phục đẹp không chỉ phụ thuộc vào kiểu dáng mà phải tính đến chất liệu. Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để đem về một chiếc áo đẹp về kiểu dáng mà không xem trọng chất liệu thì cũng như những món đồ rẻ tiền, dễ bông chỉ mất form.
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của những sản phẩm mình cần mua để có thể định giá một cách phù hợp.

Dùng tay kiểm tra độ nhăn của sản phẩm.

Ở trạng thái bình thường, những món đồ nào cũng trông đẹp mắt và dễ nhìn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian mặt nhiều sản phẩm sẽ bị nhăn nhúm , mất form rất khó chịu. Để kiếm được một món đồ ưng ý, khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra độ nhăn của vải.

Để kiểm tra độ nhăn của tấm vải, bạn hãy nắm một nhúm vải trong tay theo dạng nắm đấm một vài giây sau đó thả ra. Hãy để ý xem chất liệu vải có ở trạng thái bị nhăn lâu không hay nhanh chóng trở về dạng bình thường. Nếu như miếng vải không bị nhăn quá nhiều hoặc nhanh chóng trở về trạng thái bình thường thì đó là một tấm vải đáng để mua.

Dùng ánh đèn để kiểm tra.

Theo chuyên gia Debbie Roes, người sáng lập trang blog Recovering Shopaholic thì " Chất liệu vải càng dày thì chất lượng càng tốt". Chính vì thế bạn cần phải giơ tấm vải lên trước ánh sáng.

Chọn đồ có họa tiết được may lắp ráp tinh tế
Khi chọn đồ có in họa tiết, đặc biệt là các loại họa tiết kẻ sọc, kẻ caro, bạn cần kiểm tra đường may lắp ráp giữa các mảnh. Phần may lắp ráp trên trang phục nếu không tương xứng họa tiết sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ, lại vừa chứng tỏ rằng đó là một món đồ có chất lượng may không tốt. Bởi vì, việc may ráp các mảnh vải cho trùng họa tiết rất tốn vải và đỏi hỏi giá thành cao hơn.

Kiểm tra form dáng của đồ sau khi thử

Những sản phẩm có chất lượng tốt thường giữ nguyên hình dáng sau khi mặc. Trong khi đó, đồ kém chất lượng sẽ bị mất dáng và khó trở lại form ban đầu. Vì thế, khi thử một món đồ, bạn nên mặc trong vòng 5 phút. Trước khi rời phòng thay đổ, hay kiểm tra xem có phần nào bị gião rộng hay không.

Lớp lót bên trong sẽ phản ánh chất lượng món đố


Những chiếc áo khoác chất lượng tốt sẽ có một lớp lót được may từ chất liệu tốt và đường may tinh tế. Bạn nhớ để ý đến lớp lót khi chọn áo khoác nhé.


Sưu tầm

Bình Luận

0 "Mẹo hay đánh giá chất liệu trang phục"

Back To Top