Tình yêu chân thành nuôi dưỡng lên từ tình bạn


Trong những ngày đây, chuyện tình 4 năm đi đến hôn nhân của Thư Kỳ và Phùng Đức Luân gây xôn xao dư luận. Cái kết viên mãn của một cuộc tình được bắt đầu từ tình bạn như Lâm Tâm Như & Hoắc Kiến Hoa hay là Thư Kỳ & Phùng Đức Luân khiến cho chúng ta suy nghĩ về sự tồn tại tình bạn thực sự giữa hai người khác phái.

Bạn nghĩ mình có thể duy trì tình bạn với một người khác giới bao nhiêu năm? Những tình bạn trẻ dại luôn dần mất đi khi chúng ta lớn lên. Cả những năm tháng hoa niên, đôi lần chúng ta chỉ gặp trong những giấc mơ ngày trẻ, rồi cũng sẽ không còn. Khi trưởng thành, tình bạn giữa hai người cùng dấu vốn đã khó duy trì huống chi là giữa hai người mang dấu ngược nhau. Có chăng khi những năm tháng tuổi trẻ đi qua thì ai rồi cũng có gia đình riêng của mình và tình bạn đó tồn tại như một hồi ức tươi đẹp...

Đa phần trong chúng ta đều tin rằng không thể tồn tại tình-bạn-thực-sự giữa hai người khác phái. Chúng ta đều bảo nhau rằng, sẽ luôn có một tình yêu sau tình bạn.


Phùng Đức Luân và Thư Kỳ đã có một tình bạn như thế. Tình bạn của cả hai kéo dài suốt 20 năm. Và đầu tháng 9 vừa qua, cả hai đã chính thức tạo ra cái kết đẹp cho tình bạn của mình. Cái kết viên mãn ấy chắc chắn chưa phải là dấu chấm để kết thúc của một tình bạn đẹp, cả hai chỉ làm tình bạn thăng hoa hơn mà thôi.

Tin tức Phùng Đức Luân và Thư Kỳ nên đôi ở giai đoạn mà khi mà tuổi đời của cả hai đã đi qua con số 40 làm mọi người bật khóc. Phụ nữ như Thư Kỳ thật mạnh mẽ. Dù hạnh phúc đến với cô muộn màng nhưng cũng đã làm nhiều người xúc động. Thư Kỳ là điển hình cho người phụ nữ kiên cường, không ngừng tìm kiếm tình yêu và một nửa của mình trên hành trình dài qua bao thập kỷ.

Nếu ví câu chuyện của cả hai như câu chuyện cổ tích thì phép màu đến với Thư Kỳ quá chậm. Và cuộc đời đã thử thách cô ấy quá nhiều trước khi trao cho cô ấy một hạnh phúc thật sự...

Rõ ràng cặp đôi đã gặp nhau vào năm 1997, tại phim trường Bishonen (Mỹ Thiếu Niên Chi Luyến), nhưng trải dài qua 20 năm thì cả hai mới chính thức nên duyên vợ chồng. Nếu đây là cuốn ngôn tình thì há chẳng phải đã làm người xem quằn quại vì chờ đợi sao?

Cũng như bao người khác, cả hai bắt đầu là những người bạn. Suốt nhiều năm bên nhau, mỗi người có con đường và cuộc sống của riêng mình. Phùng Đức Luân và Thư Kỳ chỉ cảm nhận người kia rất đặc biệt với mình nhưng lại chưa đủ để trở thành một nửa.
Thư Kỳ đã có một cuộc tình đẹp với thiên vương Lê Minh. Nhưng mối tình kéo dài 7 năm cũng chẳng mang lại kết quả tốt. Gia đình của Lê Minh chối bỏ Thư Kỳ vì đối với họ: "Một lần đóng phim cấp 3, suốt đời không thoát được cái danh là kỹ nữ". Thư Kỳ không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng cô vẫn từng ngày khẳng định mình bằng tài năng, phẩm cách và sự nỗ lực. Như Phùng Đức Luân đã từng nói, anh yêu Thư Kỳ bởi sự chân thành của cô: "Cô ấy luôn cố gắng vượt qua chính mình". Có phải người đàn ông bao dung sẽ chấp nhận cô gái có tâm hồn tốt đẹp hơn là quá khứ đen tối?


20 năm bên cạnh Thư Kỳ, đủ để Phùng Đức Luân hiểu cô ấy thật sự tốt đẹp và hướng thiện thế nào. Cuộc đời đưa đẩy con người, tuổi trẻ đôi lần khiến ta lầm đường lựa chọn nhưng tương lai lại mở ra một con đường tươi sáng nếu chính bản thân ta tin vào sức mạnh ngày mai. Thư Kỳ đã làm rất tốt đều đó và Phùng Đức Luân cũng đã trân trọng người bạn của mình hơn bất kỳ ai khác có thể. Anh đã từng nói: "Tôi đã hẹn hò với cô ấy một cách ngẩng cao đầu, không nuối tiếc và hối hận".

Giờ đây khi bước qua tuổi 40, gần nửa chặng đường cuộc đời mà cả hai đã bên nhau. Những cay đắng ngọt bùi trong yêu đương, cả hai cũng đã đi qua. Phùng Đức Luân đã qua rồi cái tuổi mãi đuổi theo những bóng hồng tươi trẻ. Hai thập kỷ cho một tình bạn với đủ vui buồn và cùng nhau vượt qua thăng trầm cuộc sống thì còn ai xứng đáng đứng bên cạnh đối phương bằng chính người bạn thân của họ?

Cái kết viên mãn và ngọt ngào nhất mà họ trân trọng dành cho nhau, không phải để kết thúc hay chấm dứt tình bạn mà là để tiếp tục biến những năm tháng đã qua trở nên tươi đẹp và rực rỡ hơn nữa.

Tag : giai-tri

Bình Luận

0 "Tình yêu chân thành nuôi dưỡng lên từ tình bạn"

Back To Top