Những mẹo vặt hay về giày dép nên biết

Một bộ trang phục đẹp phải đi cùng một đôi giày đẹp. Sự tự tin sẽ được thể hiện ở trang phục tông dáng, thoải mái khi mặc và di chuyển.
Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được đôi giày, dép thoải mái nhất, đảm bảo bạn sẽ tự tin ra đường mà không phải lăn tăn về đôi chân của mình nữa.


Để nới rộng đôi giày mới mua nhưng bị chật, bạn hãy mang một hoặc hai đôi vớ vào chân sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy sấy đều trên bề mặt giày, điều này sẽ giúp cho đôi giày của bạn rộng hơn mà bạn không phải bỏ đi vì chật.Dùng băng keo giấy hoặc băng keo cá nhân dán ngón thứ 3 và thứ 4 của bàn chân lại với nhau khi mang giày cao gót, điều này sẽ giúp các ngón chân không bị đau khi đi giày cao gót lâu.


Để giày không bị bốc mùi hôi và trơn khi mang lâu, hãy dùng băng vệ sinh hàng ngày để lót vào đế giày, rất nhiều người sẽ ngại và cảm thấy lạ khi nghe nhưng cách này thực sự rất hiệu quả và cũng có rất nhiều nam nhân làm trong các ngành đặc thù mang giày nhiều cũng đã áp dụng.


Những đôi giày đế phẳng mang lâu sẽ rất trơn và bóng khiến người mang dễ trượt chân, do đó nên dùng vật có bề mặt nhám chà vào đế giày để tăng độ bám cho giày.Sau một ngày dài mang giày (thường là giày mới) khiến chân bị phồng rộp lên, hãy pha một thau trà và ngâm chân vào, trà sẽ làm dịu da và giúp cho chân không bị nhiễm trùng.Để làm cho đôi giày da trở lại bóng sáng như mới mua, bạn chỉ cần dùng nước rửa kính xịt lên sau đó dùng khăn mềm lau lại kỹ, bạn sẽ có một đôi giày da bóng như mới mua.Đối với những đôi giày vải thể thao màu trắng, chất bẩn rất dễ bám và càng dễ thấy, để khắc phục điều này, hãy sử dụng nước tẩy màu móng tay thoa lên, màu trắng sẽ được trả lại ngay cho đôi giày của bạn.


Một bí quyết khác để mang giày cao gót mà chân không bị dồn về mũi giày, trước khi mang hãy xịt keo xịt tóc lên lòng bàn chân, đảm bảo đôi giày cao gót sẽ yên vị ngay.Không gì tệ bằng việc những ngày mang giày sneaker khi đi ra ngoài và gặp mưa, giày sẽ bị ẩm và bốc mùi ngay ngày hôm sau. Chỉ với giấy báo, vò lại và nhét vào kín giày, giấy báo sẽ hút sạch hơi ẩm và mùi hôi trong giày, hôm sau bạn lại có thể mang chúng ra ngoài mà không lo hôi chân.Khi giày thể thao bị chật, sẽ khó nới chúng bằng máy sấy như giày da, vậy nên đối với giày thể thao bị chật, bạn hãy đổ nước vào hai túi nilon rồi bọc kín, sau đó bỏ chúng vào giày rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Khi túi nước đông, giày của bạn sẽ giãn ra theo độ nở của nước đã đông đá.


Vào những ngày trời lạnh, không gì đau đớn bằng việc phải xỏ chân vào một đôi giày lạnh băng, để chân ấm áp và không bị cóng hãy lót một lớp vải lông mềm vào lót giày, chân bạn sẽ được ủ ấm như đang ủ trong mền.

Sau một ngày dài mang giày, nhất là giày cao gót, chân sẽ như mất hết cảm giác và ê ẩm vô cùng, hãy thủ sẵn cho mình hai quả bóng tennis, về đến nhà cứ việc lăn chân trên 2 quả bóng, chân bạn sẽ được thư giãn và giảm đau rất nhiều.

Những đôi giày bốc mùi luôn là nỗi ám ảnh không chỉ với người mang mà còn với người ở gần nó, để trị tận gốc cơn ác mộng đó, banking soda là một trong những lựa chọn hàng đầu. Chỉ việc rắc bột baking vào trong giày đều, để qua đêm mùi hôi sẽ bị khử sạch.

Giày da lộn vô cùng sang và đắt tiền nhưng việc bảo vệ nó khỏi các vết bẩn cũng vô cùng khó khăn, nên nếu trên dôi giày da lộn của bạn có vài vết bẩn, chỉ với đồ dữa móng khoảng 3 nghìn đồng, chà nhẹ nhàng lên vết bẩn, những đôi giày da lộn sẽ sạch như mới.

Buổi sáng khi đi chạy bộ, thường vật nhỏ như khóa nhà sẽ gây phiền phức vì bạn phải cầm và để tâm đến chúng trong lúc hoạt động. Vậy nên để tạm quên chúng đi mà vẫn không lo bị mất, hãy luồn dây giày vào khóa nhiều lần, vậy là không lăn tăn về chúng nữa nhé.


Tag : meo-vat

Bình Luận

0 "Những mẹo vặt hay về giày dép nên biết"

Back To Top