Ba mẹo hay về giày dép cần biết.

Có những đôi giày bạn thích nhưng vì một lý do nào khách quan nào đó mà khiến bạn không có được cảm giác thoải mái tốt nhất khi sử dụng.
Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắt phục những lỗi cơ bản gặp phải khi mang giày.

1. Giày bị chật

Lấy mẹo chiếc túi zip và cho khoảng 1/3 nước vào trong đó. Cho chiếc túi zip đó vào trong giày, đặc biệt là chỗ nào bị chật. Sau đó mang giày đặt vào ngăn đông, nước đá khi đông lại sẽ tăng thể tích, giúp nới rộng chiếc giày.


Lưu ý: Khi lấy chiếc giày ra khỏi tủ lạnh, đợi nước đá tan mới rút túi zip ra được nhé! Nếu nó vẫn chưa rộng như ý muốn, bạn có thể lặp lại cách này vài lần


2. Giày bị rộng quá so với chân


Cái này dễ xử lý hơn rất nhiều, mọi người chỉ cần mua thêm miếng độn chiều cao như thế này. Miếng độn này không chỉ có tác dụng giúp bạn cao hơn một tí mà còn giúp chân bạn vừa hơn với chiếc giày vì nó đã chiến 1 phần không ít diện tích bên trong đôi giày rồi. Nếu bạn bị thừa chân ở phần mũi giày, có thể dùng giấy hoặc bông gòn nhét vào trong đó.
Miếng độn này không chỉ có tác dụng giúp bạn cao hơn một tí mà còn giúp chân bạn vừa hơn với chiếc giày.3. Giày quá chật cọ xát làm rát chân

Giày chật hay giày mới mua, da còn cứng sẽ khiến chân bạn bị cọ xát, rất rát. Thử làm cách này nha:

Cách 1: Dùng 1 cục giấy báo ẩm và nhét vào trong giày, đặc biệt là chỗ giày cọ vào chân. Để qua đêm, sáng hôm sau da giày sẽ mềm đi ít nhiều.
Cách 2: Hơ da giày trên hơi nước nóng cũng làm cho da giày mềm hơn.Lưu ý: Bạn cũng có thể dán 1 miếng băng keo cá nhân nhỏ nhỏ lên chỗ bị cọ xát để không bị cọ đau nữa.


Giày dạo phố.info

Tag : meo-vat

Bình Luận

0 "Ba mẹo hay về giày dép cần biết."

Back To Top