Chọn mua giày vải mùa mưa thoải mái không sợ vấn đề vệ sinh cho bạn


Khi chọn mua giày vải thì thường các vấn đề vệ sinh giày vải trang các mùa thời tiết rất được các bạn quan tâm. Khi mà mùa mưa thì  giày rất dễ bẩn do nước mưa, nên các biện pháp làm sạch được áp dụng nhiều.

Sau đây là một số gợi ý về bảo quản vệ sinh cho giày vải bạn có thể quan tâm

Trong những ngày hè nắng nóng, đi giày vải rất dễ đổ mồ hôi làm giày bạn có mùi. Đặc biệt vào những ngày mưa, giày vải giúp sữ ấm đôi chân nhưng lại dễ dính vết bẩn nên bí quyết vệ sinh giày vải dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy !

Bước 1: Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày

Nếu trên bề mặt giày có dính bùn đất, chỉ bắt đầu vệ sinh khi giày đã khô hẳn. Đập nhẹ xuống đất hoặc trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên giấy báo để bùn đất trên đế giày rớt ra, làm ướt mảnh vải sạch màu trắng, từ từ loại bỏ bùn khô dính trên mặt giày, sau đó mới tháo dây giày.

Bước 2: Giặt và rửa nước

Nếu chỉ dơ đế hoặc vành dưới giày thì chỉ chà phần dư, tránh nhúng cả đôi giày vào nước sẽ làm giày bị ra màu và dễ bị nhão. Dùng bàn chải nhúng nước giặt hoặc kem đánh răng chải phần đế dơ, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.

Vo dây giày, ngâm khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ bẩn của dây giày, rồi lấy xả nước cho sạch.

Nếu giày bị dơ cả phần trên, trước tiên phải tháo dây giày ra, cần dùng nước ấm để rửa giày, sau đó vệ sinh bằng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rửa chén/ nước giặt máy hoặc dầu gội đầu pha loãng với nước ấm, tuyệt đối không dùng bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda (tỉ lệ 1:1) xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lạnh.

Đối với loại giày có màu: Khi giặt cần chú ý không nên dùng các chất tẩy cao, trước khi giặt nên thử nghiệm trên một số bề mặt nhỏ ở giày xem xà phòng có làm bạc màu hay không.Bước 3: Phơi giày 

Nhồi giày bằng miếng nhồi, khăn giấy hoặc giấy văn phòng màu trắng (không dùng giấy báo hoặc giấy in có mực), để khô chung với dây giày, không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ làm cho giày bị khô nóng và nứt.

Để giày ở nơi có ánh nắng trực tiếp, tránh trường hợp để ở nơi quá ẩm ướt, giày lâu khô sẽ dễ bị ố và có mùi hôi.

Hãy bảo quản đôi giày vải của mình thật trắng sáng nhé ! Chúc bạn thành công !

Bình Luận

0 "Chọn mua giày vải mùa mưa thoải mái không sợ vấn đề vệ sinh cho bạn"

Back To Top