10 câu chuyện thời trang ít người biết tớiNgành công nghiệp thời trang đã có rất nhiều bí mật chúng ta không biết. Dưới đây là 10 sự kiện. Một số là buồn cười, những thứ khác chỉ đơn giản là thú vị.

Câu chuyện thứ 1:

Tất cả mọi người đều thấy trên tay áo của áo jacket có các khuy áo, nhưng ít người biết chính Napoleon Bonaparte là người phát minh ra ý tưởng này. Ông đã ra lệnh cho các thợ may của mình khâu cúc vào tay áo để các binh lính không dùng tay áo lau nước mũi.


Câu chuyện thứ 2:

Thời trang trẻ em bây giờ cũng quan trọng như của phụ nữ hoặc đàn ông là bởi vì người mẹ nào cũng muốn con em mình đẹp và hợp thời trang. Nhưng bạn có biết rằng thời trang trẻ em mới ra đời khoảng 200 năm trước? Trước đó trẻ em đã phải mặc những bộ quần áo là bản sao nhỏ hơn của người lớn.


Câu chuyện thứ 3:


Đến thế kỷ 19 người ta vẫn chưa sử dụng người mẫu, do đó các nhà thiết kế đã phải sử dụng những con búp bê nhỏ để trình bày các sáng tạo của họ cho khách hàng. Đó là một ý tưởng hay vì nhờ thế các nhà thiết kế không phải tiêu tốn nhiều tiền cho các sân khấu trình diễn thời trang và những mẫu vải nhỏ là cần thiết để thiết kế các hàng may mặc.


Câu chuyện thứ 4:

Nhiều người nổi tiếng bây giờ để râu (ví dụ như Robert Pattinson, Brad Pitt hay George Clooney...). Tuy nhiên, nếu họ từng sống ở Nga vào thời Peter Đại đế là Nga hoàng thì họ phải trả một khoản thuế đặc biệt đối với việc để râu của họ. Thuế này đã nhằm mục đích buộc đàn ông Nga phải cạo râu và trông có vẻ giống phong cách châu Âu hơn.


Câu chuyện thứ 5:


Đồ lót dây hiện đại lần đầu tiên được sản xuất tại New York theo lệnh của thị trưởng Henry Fiorello La Guardia. Thị trưởng cảm thấy tức giận khi thấy các vũ công biểu diễn mà không có đồ lót và ra lệnh để may quần lót nhỏ cho họ để che những chỗ hở hang.


Câu chuyện thứ 6:


Các mặt hàng làm thủ công được xem là rất thời trang và có giá trị bây giờ bởi vì đây là các sản phẩm hoàn toàn độc quyền. Nhưng đến năm 1850, chỉ còn khoảng 70% số người tự làm cho quần áo cho mình. Thời trang là không quan trọng, sự tiện nghi mới là đáng kể.


Câu chuyện thứ 7:


Phụ nữ hiện đại không thể sống mà không có đồ trang sức. Nhưng những trang sức đầu tiên lại được dùng bởi những người đàn ông để chứng minh địa vị xã hội của họ.


Câu chuyện thứ 8:

Kiểu tóc ngắn khá thông thường ở ngày nay và không ai ngạc nhiên khi thấy một cô gái với mái tóc ngắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thế. Trước đây chỉ những người vợ không chung thủy mới phải cắt tóc ngắn. Tóc được cắt ngắn để đánh dấu sự nhục nhã.


Câu chuyện thứ 9:

Bạn có thể thấy rằng hiện nay việc mang thai ở Hollywood là rất phổ biến (như các ngôi sao Miranda Kerr, Doutzen Kroes, Kelly Preston, Christina Applegate, ...). Tuy nhiên, xu hướng này không phải là mới thực sự. Vào thế kỷ 15, hình ảnh người phụ nữ mang thai đã trở nên hết sức thời trang tới mức mà các cô gái trẻ dù không có thai nhưng cũng độn những chiếc gối nhỏ dưới quần áo của mình để tạo ra hình ảnh của bụng bầu.


Câu chuyện thứ 10:

Ngày nay, những cặp lông mày rậm là rất phổ biến, nhưng trong thời kỳ Phục hưng người ta thường cạo lông mày của mình đi. Một ví dụ điển hình của xu hướng này là bức tranh Mona Lisa.

Bình Luận

0 "10 câu chuyện thời trang ít người biết tới"

Back To Top