Mẹo giúp đôi giày vải đẹp trở nên lung linh

Giày vải là đôi giày được nhiều sự lựa chọn cho các tín đồ lựa chọn cho phong cách style của mình vì sự tiện lợi cũng như sự sang trọng và giá trị của nó mang lại. Nhưng để bảo quản những đôi giày vải cá tính của mình sau một thời gian sử dụng thì không phải ai cũng biết.

Đặc biệt trong những ngày mưa, hoặc dính chất bẩn thẩm thấu thì giày vải trở nên thấm chất bẩn rất khó chịu.
Vậy làm sao để cho đôi giày vải cửa mình đẹp trở lại như ban đầu thì sau đây xin các bạn để ý một số phương pháp mà tôi đưa ra, nhằm giải quyết vấn đề ấy.

Bước 1: Vệ sinh giày
Nếu giày dính nhiều bùn đất thì chỉ nên làm sạch giày khi giày đã khô hẳn. sau đó, tháo dây giày và miếng lót bên trong đôi giày ra. Đập nhẹ chiếc giày cho rớt hết bùn đất, lấy khăn ướt từ từ loại bỏ vết bẩn dính trên mặt giày, rồi lau lại bằng khăn giấy khô.
Bước 2: Giặt và rửa nước
Trước tiên cần dùng nước ấm để rửa giày, bỏ bột giặt vào, canh sao cho vừa rồi khuấy đều hỗn hợp nước và bột giặt. Cho đôi giày, và dây giày của bạn vào ngâm trong dung dịch nước ấm, điều này sẽ giúp dung dịch ngấm sâu vào vải.
Vo dây giày, ngâm khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ bẩn của dây giày, rồi lấy xả nước cho sạch.
Dùng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày và bên trong giày. Điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch vi khuẩn bên trong đôi giày.
Rửa sạch đôi giày với nước lạnh, dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày của bạn.
Dùng bàn chải nhúng kem đánh răng chải lại phần đế , sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.


            Bước 3: Phơi giày
 Nhồi đầy giày bằng giấy trắng, không màu, để khô chúng với dây giày. Không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt lớn. Vì tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm giày nhanh hỏng.

Chỉ với những bước đơn giản mà không lấy đi của bạn quá nhiều thời gian là bạn đã có một đôi giày sạch đẹp. 
Hãy để đôi chân của bạn được tôn vinh với đôi giày vải đẹp, sạch bóng nhé !

Bình Luận

0 "Mẹo giúp đôi giày vải đẹp trở nên lung linh"

Back To Top